Bí quyết nấu tôm rim tỏi ngon

Món ăn ngon đậm vị hàng ngày



Nguyên liệu: (cho 5 người ăn) 500g tôm ngon 3 tép tỏi giã nhuyễn
1 muỗng canh dầu ăn (dành cho những bạn đang muốn giảm cân) 1,5 muỗng cà phê nước mắm Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.

Thực hiện:
Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 2,5 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.
Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.
Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.
Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.


Phương Kiều đã xem lúc Thứ Ba 14:57chiều

Nhận xét