Lỗ tai heo phá lấu

Món lỗ tai heo ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm rất ngon.




NGUYÊN LIỆU

Tai heo: 1 Lưỡi heo: 2 cái Tai vị: 1 cái
Dừa xiêm: 1 trái Bánh mì: 2 ổ Đường, ngũ vị hương Dầu mè, phèn chua Tỏi băm, dầu ăn Bột ngọt Nước tương

1. SƠ CHẾ: Tai heo làm sạch, chà rửa bằng phèn chua cho thật sạch rồi cắt làm hai. Lưỡi heo làm sạch, chần sơ qua nước sôi, cạo sạch lớp nhớt trên lưỡi rồi cắt làm hai. Ướp tai và lưỡi heo với 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng đường, 1 muỗng Bột ngọt , 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng ngũ vị hương và 8 muỗng nước tương ““, để thấm 35 phút.

2. THỰC HIỆN: Đun nóng dầu, cho tai và lưỡi heo vào xào săn, chế phần nước ướp và nước dừa tươi vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp, để lửa riu riu nấu đến khi nước còn lại 1/3 thì cho tai vị và 2 muỗng đường vào, chờ đường tan, tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG: Cắt phá lấu thành miếng mỏng, xếp ra dĩa, chan nước xốt lên trên, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
– Trụng nước sôi để rửa sạch và khử mùi tai heo và lưỡi heo.
– Để tai vị phát huy hết tác dụng tạo mùi thơm, nên nướng hoặc rang sơ.

Tham khảo thêm món mới:

Nhận xét