Bún mắm - Món ngon dễ làm

Bún mắm với mùi hương đặc trưng, đậm đà ngon ngọt. Với những nguyên liệu rất dễ mua, cùng nấu chung với mình nhé!



Nguyên liệu làm bún mắm - Mắm cá linh 150 gr - Tôm tươi 250 gr - Mực ống 2 con - Sườn heo 150 gr - Sả 2 cây - Thịt heo quay 250 gr - Cà tím 1 trái - Ớt 3 trái - Đường trắng 2 gr - Hạt nêm 2 muỗng cà phê - Muối 1 muỗng cà phê - Dầu ăn 6 ml - Bún tươi 2 kg - Ngò rí 100 gr - Hành lá 100 gr
Cách thực hiện bún mắm Chuẩn bị Bước 1:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tôm. Mực làm sạch, cắt thành khoanh tròn. Ớt, rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2:
Sườn heo rửa sạch, chặt khúc. Sả đập dập, cắt nhỏ còn cà tím cắt khúc dài vừa ăn.

Thực hiện
Bước 1:
Nấu sôi 200ml nước, khi nước sôi, cho mắm cá linh vào, nấu đến khi mắm cá dẻo, mềm.
Bước 2:
Sau đó, múc nước mắm cá ra, lọc qua rây, bỏ phần xác chỉ lấy phần nước như hình bên.
Bước 3:
Cho 500ml nước và sườn heo vào nồi, nấu sôi khoảng 25 phút. Phi thơm sả với dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào xào 3 phút.
Bước 4:
Tiếp theo, cho cà tím đã xào, ớt, nước mắm cá linh vào nồi sườn heo nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng sao cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 12 phút.

Bước 5:
Thịt heo quay cắt miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm, mực ống đem luộc chín.
Bước 6:
Cuối cùng chỉ việc cho bún tươi ra tô, chan nước lên, thêm thịt heo quay, tôm, mực ống, hành lá, rau mùi vào là có thể thưởng thức được rồi!


Nhận xét