Cá nục xốt cà chua

Cá nục sốt cà chua là món ăn ít tốn kém và bạn có thể để tủ lạnh để dành ăn dần. Mỗi lần lấy ra nhớ hâm nóng lại bạn nhé. Ăn với bánh mì vào buổi sáng hoặc với cơm rất lý tưởng cho một ngày tiết kiệm chi tiêu.




Nguyên liệu:

1 kg cá nục làm sạch, bỏ đầu và ruột (giá 14.000 đ) 500 g cà chua Gừng, hành tím, ớt và các gia vị đi kèm (hạt nêm, đường, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn)
Cách làm:
Cá nục sau khi rửa sạch và để ráo nước
Cà chua, hành tím, gừng, ớt chỉ thiên
Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá: pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút
Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt
Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên mình sử dụng nồi áp suất để xốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá
Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 50 phút.
Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức. Nếu thích ăn kiểu nước xốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn. Chúc các bạn ngon miệng!


Nhận xét