Ếch xào măng

Măng tươi và thịt ếch là một sự kết hợp tốt cho sức khỏe, hương vị của nó rất thơm ngon.


Nguyên liệu: 150g măng xé; 4 con ếch; Hành lá; 1 củ hành tây; Gia vị.
Thực hiện: - Măng luộc 2 lần cho bớt đắng, sau mỗi lần luộc xả lại với nước lạnh rồi để ráo. - Ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm 15 phút cho ngấm. - Hành tây xắt múi cau. - Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào.
- Hành tây hơi tái thì cho ếch vào đảo đều.
- Nêm chút gia vị cho thấm thịt ếch, đảo đều, trút ra đĩa để riêng.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào qua.
- Trút ếch vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng. - Rắc hành lá xắt khúc vào đảo lại lần nữa là xong. - Măng và ếch xào chung ăn rất hợp, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt rất thơm ngon: Chúc cả nhà mình một bữa tối thật ngon miệng và thật vui ^^


Nhận xét