Ốc xào khế

 Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn ngon, đậm vị



Món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối ngon miệng.
Nguyên liệu chế biến ốc xào khế Thịt ốc bươu : 250g
Khế chua : 3 trái
Tía tô : 1 nắm
Hành lá
Hành tỏi băm
Nước nghệ tươi
Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men

Các bước chế biến ốc xào khế - Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 10 phút.
- Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 2mm. Hành lá cắt khúc 2cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 4mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.
- Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.
- Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.
Cho ốc ra dĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm.


Nhận xét