Thịt bò sốt chua ngọt ngon

 Thêm một món ngon từ thịt bò để đổi bữa đó là bò sốt chua ngọt. Cách làm thịt bò sốt chua ngọt không khó, chỉ với nguyên liệu đơn giản, bữa cơm tối sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.



Nguyên liệu
500 g thịt bò
1 thìa canh xì dầu
4 thìa canh bột mỳ (bạn có thể không cần dùng bột mì vẫn có thể tạo ra độ ngon của món ăn)
1 lòng trắng trứng
1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, 1 quả dưa chuột hoặc thêm 1/2 trái khóm
Gia vị: 1 thì nhỏ muối, hạt tiêu, 2 thìa nhỏ gừng băm nhuyễn
Pha nước sốt chua ngọt:
1 cốc nước lọc, 2 thìa canh giấm gạo, 3 thìa canh nước chanh,
3-5 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ muối.

Cách làm
1. Đầu tiền rửa sạch thịt bò, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

2. Ướp thịt với 1 thìa nhỏ muối, xì dầu, chút hạt tiêu, gừng băm nhuyễn. Muốn món thịt bò sốt chua ngọt ngon nên ướp thịt bò trong khoảng 30 phút.
Đổ 1 thìa canh bột mỳ vào âu, trộn đều với thịt bò.

3. Pha tiếp 3 thìa canh bột mỳ còn lại với một chút nước và lòng trắng trứng, trộn đều, đổ vào âu sao cho bột bao phủ hết thịt bò.

4. Tiếp theo chiên chín thịt bò trong chảo dầu nóng rồi gắp ra có lót giấy thấm dầu.

5.Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt chua ngọt vào âu, khuấy đều cho đường tan. Món thịt bò sốt có ngon hay không chủ yếu dựa vào nước sốt chua ngọt, vì vậy các bạn nên chú ý khi pha nước sốt.
6. Cho dưa chuột bỏ ruột, hành tây, ớt chuông thái nhỏ vào nồi xào qua khoảng 3 phút thì đổ nước sốt chua ngọt vào, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Rưới hỗn hợp vừa đun lên trên thịt bò, dùng nóng.



Thành phẩm Món thịt bò sốt chua ngọt có thịt bò mềm, dai dai, nước sốt chua ngọt đậm đà sẽ là món ăn chính để bữa cơm tối của gia đình thêm ngon miệng. Muốn sốt thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò thăn, không nên chọn phần gân vì sẽ thiếu độ mềm. Thịt bò sốt chua ngọt ăn với cơm nóng, thêm chút rau sống ăn kèm còn gì tuyệt hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nhận xét