Bí quyết cho các món chiên, xào

Món chiên, món xào bao giờ cũng hấp dẫn người thưởng thức.

Nhưng để chiên, xào sao cho ngon, ít dầu mỡ có lợi cho sức khoẻ thì phải cần bí quyết:


(Tham khảo thêm món ngon ẾCH XÀO MĂNG)




Chiên ngon
- Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan và bột chiên, thì món ăn sẽ giòn và hương vị thơm ngon hơn. - Rắc một ít muối vào chảo dầu trước khi chiên, dầu sẽ không bắn ra ngoài khi bạn cho thực phẩm vào chiên. - Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau: hài sản, thịt, rau củ quả… trong cùng chảo dầu, vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi vị. - Đối với thực phẩm có kích thước to: đùi gà, con cá, chân giò… xăm hoặc khứa khi chiên thì thực phẩm sẽ nhanh chín và không bị cháy xém. - Chiên ngập dầu, thực phẩm sẽ ít hút dầu hơn. Dùng giấy thấm dầu lót thực phẩm sau khi chiên. - Món chiên sẽ tăng thêm hương vị khi được dùng kèm các loại nước chấm hoặc sốt thích hợp. - Không tận dụng dầu để chiên đi chiên lại nhiều lần, không tốt cho sức khoẻ.
Xào ngon - Ướp thịt hoặc hải sản bằng: hạt nêm, tiêu, và chút dầu ăn trước khi xào, thực phẩm chín sẽ thơm, mềm hơn. - Để khử bớt mùi tanh của hài sản, có thể cho chút rượu trắng, rượu mùi,… trong lúc ướp hoặc khi gần tắt bếp, đảo đều, thực phẩm sẽ thơm hơn. - Chần sơ rau củ quả qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn, rau của quả sẽ không bị quá mềm và giữ được màu tươi ngon. - Xào rau củ quả trước để riêng, rồi mới xào thịt, hải sản sau. - - Sau đó, trộn hai thứ vào, trộn đều tay, món ăn sẽ không bị quá mềm hoặc nát. - Đối với một số món xào, khi sắp xào xong, cho một ít nước bột bắp pha loãng vào để tạo độ sánh, giúp món ăn ngon miệng hơn.

Nhận xét